Top 5 cảng biển lớn nhất Việt Nam 2022

TOP 5 CẢNG BIỂN LỚN NHẤT VIỆT NAM 2022

Hệ thống cảng biển tại Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại đã có những bước phát triển mạnh mẽ. Với những mục tiêu mũi nhọn trong ngành xuất nhập khẩu hàng hóa. Để thúc đẩy nền kinh tế phát triển một cách bền vững và cơ hội hội nhập với thế giới thì những cảng biển này là một trong những vũ khí đắc lực mà dân trong “ngành” không nên bỏ qua. Cùng Alotrans khám phá những cảng biển này nhé !!

Cảng biển Hải Phòng


Vị trí: gồm 5 chi nhánh và có Trụ sở chính tại số 8A Trần Phú, Máy Tơ, Ngô Quyền, Hải Phòng.

Cảng Hải Phòng là một cảng biển có lưu lượng hàng hóa lưu thông lớn nhất phía Bắc Việt Nam. Hệ thống thiết bị hiện đại; cơ sở hạ tầng đầy đủ; an toàn và phù hợp với phương thức vận tải, thương mại quốc tế. 

Cầu cảng ở đây dài 2.567 mét, diện tích kho 52.052 m2 và hàng năm có thể xếp dỡ khoảng 10 triệu tấn hàng hóa.

Tuy nhiên, do cảng có luồng sa bồi lớn nên tại đây chỉ tiếp nhận được tàu 6.000 – 7.000 DWT. Theo kế hoạch của Bộ GTVT, cảng Hải Phòng sẽ được nâng cấp; hoàn thiện các trang thiết bị và xây dựng hai bến tại Đình Vũ để tàu 20.000 DWT có thể thuận tiện lưu thông; đưa năng lực thông quan lên tới 25 – 30 triệu tấn/năm.

Cảng biển Vũng Tàu


Vị trí: thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Là cảng biển lớn ở Đông Nam Bộ Việt Nam. Đây là một cụm cảng biển tổng hợp cấp quốc gia – đầu mối quốc tế của Việt Nam.

Hiện nay, Cảng Vũng Tàu gồm 4 khu bến:

  • Khu bến Cái Mép, Sao Mai, Bến Đình
  • Khu bến Phũ Mỹ, Mỹ Xuân
  • Khu bến sông Dinh
  • Khu bến Đầm, Côn Đảo

Theo kế hoạch từ nay đến năm 2020, sẽ xây dựng thêm hai khu bến cảng Long Sơn – chuyên phục vụ công nghiệp lọc hóa dầu và khu bến khách Sao Mai; Bến Đình – chuyên phục vụ vận tải hành khách.

Cảng biển Sài Gòn


Vị trí: nằm trong hệ thống Cảng biển của ngành Hàng hải Việt Nam là một cảng có sản lượng và năng suất xếp dỡ hàng đầu của Quốc gia. Nơi đây đóng vai trò là cửa ngõ trong hoạt động xuất nhập khẩu của miền Nam nước ta. Bao gồm cả Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long.

Cảng gồm các khu bến cảng tổng hợp và cảng container bao gồm:

Cảng Hiệp Phước trên sông Soài Rạp.

Cảng Cát Lái trên sông Đồng Nai.

Cảng Sài Gòn đã có kế hoạch xây dựng thêm khu bến Cần Giuộc, Gò Công trên sông Soài Rạp, thuộc tỉnh Long An và Tiền Giang. Mục tiêu là khu bến vệ tinh cho các khu bến chính bên trong cảng.

Cảng biển Quy Nhơn


Vị trí: nằm ở trung tâm thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Là cảng tổng hợp quốc gia, đầu mối khu vực của nhóm Cảng biển Nam Trung Bộ. Cảng nằm trong khu vực Vịnh Quy Nhơn, được bán đảo Phương 

Mai che chắn, kín gió nên rất thuận lợi cho tàu neo đậu và xếp dỡ hàng hóa quanh năm. Nơi đây có thể tiếp nhận được các loại tàu đến 30.000 DWT lưu thông bình thường và tàu 50.000 DWT (giảm tải).

Với vị trí là của ngõ ra Biển Đông của khu vực Nam Trung Bộ; Tây Nguyên và các nước trong khu vực sông Mê Kông. Cảng Quy Nhơn nằm sát với tuyến đường hàng hải quốc tế nên rất thuận tiện cho tàu nước ngoài lưu thông. Cảng Quy Nhơn được nhiều chủ tàu, chủ hàng trong và ngoài nước biết đến với năng suất và chất lượng cao; đáp ứng được nhu cầu giải phóng tàu nhanh, cơ sở hạ tầng cùng trang thiết bị đủ điều kiện tiếp nhận; xếp dỡ hàng hóa siêu trường, siêu trọng.

Cảng biển Đà Nẵng


Vị trí: nằm trong Vịnh Đà Nẵng. Sở hữu hệ thống giao thông thuận lợi đóng vai trò là một khâu quan trọng trong chuỗi dịch vụ Logistics của khu vực miền Trung nước ta.

Đến nay Cảng Đà Nẵng đã và đang chứng tỏ được vị trí quan trọng của mình trong việc phát triển kinh tế trong khu vực; cũng như khẳng định tầm vóc là cảng biển lớn nhất miền Trung Việt Nam với lịch sử 115 năm xây dựng và phát triển.

Cảng Đà Nẵng ngoài là cửa ngõ chính hướng ra Biển Đông thì còn được chọn là điểm đến cuối cùng trong tuyến Hành lang kinh tế Đông Tây; nối liền 4 nước trong khu vực: Myanmar; Thái Lan; Lào và Việt Nam.

Trên đây là Top 5 cảng biển lớn nhất Việt Nam năm 2022 mà Alotrans muốn gửi và giới thiệu đến bạn. Alotrans mong rằng với những thông tin trên sẽ thật sự hữu ích cho bạn trong công việc và học tập.

Contact us to have more information:
🌟Hotline: (+84 28) 38117127.
🌟Fax: (+84 28) 38117128.
DỊCH VỤ